Review Sách Bóng Ma Danh Vọng - Tác Giả David Freedman - Harry Reichenbach

Review Sách Bóng Ma Danh Vọng - Tác Giả David Freedman - Harry Reichenbach

Có khi nào bạn thấy bế tắc trong công việc nhất là dân marketing, dân sáng tạo, media... Bạn cảm thấy mình chưa bùng nổ với những suy nghĩ, chưa sáng tạo ấn tượng? Bạn cần tìm cảm hứng, một lối đi mới trong tư duy, suy nghĩ. Thì có lẽ "Bóng ma danh vọng" ở đây để đợi bạn.

Bạn có biết rằng trong lịch sử truyền thông ở Mỹ nó đã từng "không đáng giá một xu" ở đầu thế kỷ 20 nhưng nhờ bàn tay phù phép của Harry Reichenbach mà ngành công nghiệp ấy đã trở nên khổng lồ như ngày hôm nay. Harry Reichenbach là người làm việc trực tiếp với cha đẻ của những hãng phim như Fox, Paramount, Warner Bros,... là những hãng phim mà ngày nay có mặt ở mọi rạp phim trên toàn thế giới.

Kỹ thuật sáng tạo vượt qua mọi khuôn khổ

Để biến một ngành công nghiệp không có giá trở nên không lồ ở một tầm cao mới không phải là điều đơn giản. Tất cả thành công ấy đều đến từ cái đầu của Harry Reichenbach. Ông sở hữu một trí thông minh vô cùng nhạy bén, đầy tư duy chiến lược và linh hoạt trọng mọi tình huống.

Quyển tự truyện được viết bới David Freedman - cây bút vĩ đại nhất trong làng báo thế giới. Với một lối viết thông minh, kịch bạn khó đoán để khiến độc giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Bạn sợ quyển tự truyện sẽ khô khan thì "Bóng ma danh vọng" được viết với một giọng văn hài hước đưa bạn đến cảm giác như xem những bộ phim sitcom của Mỹ.

Lý do "Bóng ma danh vọng" rất đáng để đọc

Harry làm sao có thể thành công trong truyền thông đến như vậy khi ông thể thể sự thông minh theo một cách khá lôm côm? Vì Harry hiểu được bản chất, có được cái nhìn sâu sắc về cuộc sống đầy xa xỉ của giai tầng showhbiz Mỹ. Ông không ngần ngại thử mọi thủ đoạn để có thể lừa gạt người khác bằng những chiêu trò của mình rồi sau đó nó sẽ phủ sóng trên khắp các mặt báo.

Quyển sách chứa đựng rất nhiều thông điệp thông qua những câu chuyện châm biếm. Chỉ cho chúng ta thấy sức mạnh của hoà quang, danh vọng khiến con người mê muội, cám giỗ đến nhường nào rồi hò dần bị dẫn dắt và giết chết.

“Những cô cậu ấy ngay từ nhỏ đã gian khó, không quen sống sung sướng và thậm chí không mơ đến một ngày thành công. Để rồi giờ đây, khi trước mắt là ánh hào quang, họ bị mờ mắt và không thể làm chủ được chính mình.”

Vốn là một con người sâu sắc nên đoạn kết Harry đã để lại độc giả cho mãi tận đến sau này vẫn còn phải suy ngẫm. Nó không chỉ kết luận cho giới showbiz nói chung mà còn cho đại chúng nói chung nơi tồn tải những người trẻ sa ngã bởi thành công đến nhanh quá và quá nhiều thành quả cầm trong tay.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được phần nào nội dung và ý nghĩa của cuốn sách.

Tại Ketnoibooks.com - Hotline: 0899 923 959

 

MUA SÁCH CHÍNH HÃNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI KETNOIBOOKS.COM

FREESHIP TẠI TP HỒ CHÍ MINH CHO ĐƠN HÀNG TỪ 200K

THAM KHẢO THÊM TOP SÁCH HAY 2021

 

← Bài trước Bài sau →