Review Sách Cho Đi Là Còn Mãi - Tác Giả Azim Jamal , Harvey Mckinnon

Review Sách Cho Đi Là Còn Mãi - Tác Giả Azim Jamal , Harvey Mckinnon

Tâm hồn bạn sẽ rộng mở, mọi thứ trở nên tươi đẹp, và hạnh phúc không còn là một khái niệm mơ hồ khó định nghĩa tỏ tường. Bởi “cho đi là còn mãi”.

Tôi từng rất tâm đắc với câu danh ngôn “Hạnh phúc là nước hoa, bạn không thể xức cho người khác mà lại không hưởng được vài giọt cho chính mình” (Ralph Waldo Emerson). Và khi cầm trên tay tác phẩm “Cho đi là còn mãi”, tôi lại một lần nữa cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa mà thông điệp này mang lại. Azim Jamal và Harvey McKinnon - đồng tác giả của cuốn sách - đã thực sự mang lại nguồn cảm hứng cho người đọc từ tình yêu thương, sự sẻ chia và lòng thông cảm.

Sách Cho đi và còn mãi

“Cho đi và còn mãi” bao gồm 5 chương, mỗi chương là một chủ đề xoay quanh những câu hỏi chúng ta vẫn thường băn khoăn trong cuộc sống: "Tại sao phải chia sẻ? Chia sẻ những gì? Chia sẻ cho ai? và làm như thế nào để chia sẻ?".

Tôi rất thích cách đặt vấn đề của Azim Jamal và Harvey McKinnon, họ đi thẳng vào “cái tôi” của mỗi người. Thế kỷ mà chúng ta sống đang diễn ra những cạnh tranh hết sức gay gắt, đòi hỏi mỗi người phải nỗ lực rất nhiều: chạy theo một dự án, kiếm tiền để mua nhà, sắm sửa tiện nghi, đáp ứng nhu cầu cá nhân… Bởi thế những câu hỏi “Tại sao tôi phải mất thời gian quan tâm đến việc chia sẻ? Chẳng thấy ai cho không tôi cái gì cả, mọi thứ tôi có được đều do sự phần đấu của bản thân, thế thì tại sao tôi phải chia sẻ với người khác?" ngày càng phổ biến và trở nên hiển nhiên.

Từ chính những câu hỏi ấy, tác giả đã bắt đầu dẫn vào cuốn sách rất nhẹ nhàng, “Thật ra, sự chia sẻ có một sức mạnh lớn lao, mang lại niềm vui, hạnh phúc và sức khỏe cho chính bạn”. Họ không lý thuyết suông, họ đưa ra cho người đọc những dẫn chứng từ những câu chuyện, những con số có thật trong cuộc sống. Để bạn hiểu ra rằng, chia sẻ không phải là điều gì quá vĩ mô, không chỉ là tiền bạc của cải. Đôi khi, chia sẻ một nụ cười, chia sẻ khoảng thời gian ngắn, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng… và chia sẻ niềm hy vọng - những thứ rất nhỏ nhưng đủ để sưởi ấm trái tim biết bao người!

Văn phong giản dị, mạch lạc, đơn giản của cuốn sách  đã giúp tôi ngộ ra được rất nhiều điều mà trước đây trong lòng còn vướng mắc. Rằng hàng ngày hàng giờ chúng ta vẫn nhận được biết bao sự giúp đỡ hữu hình hay vô hình. Đó có thể là những kinh nghiệm truyền miệng tưởng như vu vơ, từ những phát minh nay được ứng dụng khắp nơi. Đó có thể là sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè, người yêu hay thậm chí cả những người dưng xa lạ. Ở vài khoảnh khắc trong đời, khi chúng ta cùng quẫn nhất, sự chia sẻ không đòi hỏi đáp đền ấy tựa như một liều thuốc tiên mà không bạc vàng nào đổi được.

Những thứ rất nhỏ nhưng đủ để sưởi ấm trái tim biết bao người

Tôi biết vẫn còn rất nhiều người ôm ấp trong lòng một vết thương để rồi đóng cửa trái tim vĩnh viễn. Có rất nhiều người giấu mình nơi vỏ ốc kín bưng, quay lưng với thế giới và tự nhủ “thế giới đang quay lưng với mình”. Có rất nhiều người lại theo chủ nghĩa vị kỷ, chỉ biết đến một thứ tình yêu duy nhất - yêu bản thân mình… Họ vô tình hay cố ý quên mất rằng, cuộc sống ngoài kia vẫn còn biết bao điều thú vị. Còn biết bao người cần sự quan tâm, cần một vòng tay, cần sự giúp đỡ và cũng có rất nhiều người sẵn sàng yêu thương và sẻ chia với họ. Ngay cả tôi nhiều lúc cũng vậy.

Nhưng đã đến lúc gạt mọi nghi ngờ đi để sống một cuộc sống "cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim". Hãy thôi hoài nghi. Sống đơn giản  Tâm hồn bạn sẽ rộng mở, mọi thứ trở nên tươi đẹp, và hạnh phúc không còn là một khái niệm mơ hồ khó định nghĩa tỏ tường.

“Cho đi và còn mãi”, một cuốn sách nhỏ nhưng đủ sức lôi cuốn người ta lật giở từ những trang đầu tiên cho đến tận lời kết cuối cùng. Azim Jamal và Harvey McKinnon đã chứng minh cho tôi thấy rằng, bản thân cũng việc họ đang làm cũng là một sự chia sẻ - chia sẻ nguồn cảm hứng. Và tôi hy vọng bạn cũng như tôi, sẽ cảm thấy cuộc sống phong phú, ý nghĩa hơn rất nhiều khi ta biết cách cho đi. Bởi, cho đi là còn mãi!

Trích dẫn Afamily

Tại Ketnoibooks.com - Hotline: 0899 923 959

 

MUA SÁCH CHÍNH HÃNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI KETNOIBOOKS.COM

FREESHIP TẠI TP HỒ CHÍ MINH CHO ĐƠN HÀNG TỪ 200K

THAM KHẢO THÊM TOP SÁCH HAY 2021

← Bài trước Bài sau →