Review Sách Chó Sủa Nhầm Cây – Tác Giả Eric Barker

Review Sách Chó Sủa Nhầm Cây – Tác Giả Eric Barker

Có bao giờ bạn tự hỏi và cố gằng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: "Sự nghiệp của bạn hiện tại có thành công không?”.

Thế giới quan và cảm xúc của bạn sẽ thực sự bùng nổ trong thể giới quan của ngừoi thành công nằm trọn vẹn trong quyển sách "Chó Sủa Nhầm Cây" (Barking up the wrong tree) của Eric Barker.

"Barking up the wrong tree" thể hiện quan điểm rằng nếu chúng có có lối suy nghĩ, tư duy không đúng, hiểu lầm sẽ dẫn đến hành động lệch hương và sai lầm.

Chúng ta đều đang sống trong một thời kỳ chịu ảnh hưởng rất lớn về khủng hoảng (kinh tế - chính trị - y tế - ...) nên cần ý thức rằng chúng ta phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ và thách thức.

Vượt qua quyết định khó khăn nhờ phương pháp tư duy đa chiều

Con người chúng ta có tư duy gắn liền với trí tưởng tượng nên sẽ có lúc hay mơ tưởng, ảo mộng và lạc đường khiến hành động từ đây mà sai lệch. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nằm trong thách thức kinh doanh giữa đại dịch covid 19 như không có doanh thu mà các chi phí cố định vẫn phải trả đều đặn. Vậy ở cương vị là một người chủ đứng giữa làn ranh tiếp tục hay từ bỏ thì phải quyết định như thế nào. Nói gì thì cũng phải đối diện với sự thật tàn khốc. Chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng khiến nhiều năm nỗ lực của bạn và của nhiều người quanh bạn đổ sông đổ biển.

Chúng ta thường không thích nghĩ về giới hạn, nhưng ai cũng đều có nó. Lòng quyết tâm thường liên quan tới câu chuyện, còn từ bỏ lại thường là vấn đề giới hạn – Thúc đẩy giới hạn, tối ưu giới hạn và trên hết chính là thấu hiểu giới hạn.

Khi đọc "Chó Sủa Nhầm Cây" bạn sẽ hiểu định nghĩa cho sự quyết tâm hay từ bỏ. Thật là thiếu sót nếu bạn không đọc cuốn "Chó Sủa Nhầm Cây" sớm hơn.

Quyển sách còn mở ra cho bạn hướng vấn đề cốt lõi làm sao để tự làm chủ được chính mình. Khi bạn làm chủ được chính mình thì khi ấy sự tự do của bạn được nâng lên một tầm cao mới. Hãy ghi nhớ một quy luật bất biến nhưng lại vô cùng đơn giản là chúng ta đi từ nhận thức tác động đến cảm xúc và từ đó thay đổi được hành vi.

Thành công không phải là kết quả của một tố chất đơn lẻ nào; đó chính là quá trình điều chỉnh giữa bạn là ai và bạn muốn đến đâu

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được phần nào nội dung và ý nghĩa của cuốn sách.

Tại Ketnoibooks.com - Hotline: 0899 923 959

 

MUA SÁCH CHÍNH HÃNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI KETNOIBOOKS.COM

FREESHIP TẠI TP HỒ CHÍ MINH CHO ĐƠN HÀNG TỪ 200K

THAM KHẢO THÊM TOP SÁCH HAY 2021

 

 

← Bài trước Bài sau →