Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa – Đàn Bà Sao Kim

Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa – Đàn Bà Sao Kim

Học cách tôn trọng sự khác biệt để luôn hạnh phúc trong tình yêu

Chuyện kể rằng, từ những ngày xa xưa, những người sao Hỏa và sao Kim đã gặp gỡ, yêu nhau và chung sống hạnh phúc, hòa thuận và tôn trọng những khác biệt của đối phương.

Rồi họ quyết định bay đến Trái Đất. Trong những ngày đầu, mọi thứ đều rất tuyệt vời. Nhưng vào một buổi sáng mọi người tỉnh dậy với một chứng quên đặc biệt – chứng quên có chọn lọc!

Cả những người sao Hỏa và sao Kim đều quên rằng họ đến từ những hành tinh khác nhau và được cho là khác nhau. Kể từ đó, họ sống trong xung đột và cãi vã bởi vô số những mâu thuẫn lớn nhỏ. Những lý do chỉ mơ hồ như “anh ấy không chịu lắng nghe tôi, không quan tâm và chăm sóc tôi!” hay “cô ấy luôn nổi nóng vô cớ và tôi thì không hiểu tại sao”…

Bạn thấy những tình huống đó quen thuộc chứ? Chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã và đang gặp vấn đề tương tự. Chúng ta thường trở nên giận dữ, thất vọng với đối phương bởi họ không đối xử với chúng ta theo cách chúng ta mong muốn và cảm nhận theo cách mà chúng ta cảm nhận. Chúng ta dùng tiêu chuẩn của mình để áp đặt, đòi hỏi và đánh giá đối phương.

Sách Đàn ông sao hỏa - Đàn bà sao kim

Khi mọi thứ không diễn ra như những gì chúng ta mong đợi, chúng ta dễ dàng cự cãi, tổn thương nhau bằng thái độ và lời nói của mình. Một khi mâu thuẫn bị đẩy lên cao trào và chúng ta không còn đủ tỉnh táo để giải quyết thì chia ly chính là kết cục cuối cùng cho mối quan hệ nhiều vết nứt đó.  

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm chìa khóa để có thể hạnh phúc trong tình yêu thì  “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”  đây là một cuốn sách quý dành cho bạn. Thông qua cuốn sách này, Tiến sĩ Tâm lý học John Gray sẽ giúp mỗi chúng ta, dù là nam hay nữ, có cái nhìn khách quan hơn trong mọi mối quan  hệ.

Qua những phân tích cặn kẽ của John Gray, bạn sẽ nhanh chóng nhận biết được những khác biệt giữa sao Hỏa và sao Kim, giữa đàn ông và đàn bà, ví như:

Đàn ông giữ kín những bí mật trong khi phụ nữ lại rất thích bày tỏ. Để cảm thấy dễ chịu hơn, người sao Hỏa náu mình trong kén để tự vấn về rắc rối của mình. Người sao Kim lại cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi ai đó sẻ chia những vấn đề cùng họ.

Đàn ông có động lực và tràn đầy sức mạnh khi họ cảm thấy được cần đến. Còn phụ nữ thì có động lực và sẵn sàng hành động khi họ cảm thấy được yêu thương.

Đàn ông giống như dây cao su, đàn bà lại như những con sóng. Khi đàn ông yêu phụ nữ, nhưng theo định kỳ, anh ấy cần xa cách trước khi có thể gần gũi hơn. Còn với phụ nữ, lòng tự tôn của họ dâng lên và hạ xuống giống như một con sóng. Khi đến tận cùng, nó là sắp xếp lại cảm xúc.

Mối quan hệ nào cũng nảy sinh những bất đồng. Và chúng ta cần phải hiểu rằng mọi mối quan hệ chỉ có thể trọn vẹn khi chúng ta lắng nghe, chia sẻ và yêu thương nhau. Hãy nuôi dưỡng và vun đắp mối quan hệ của bạn bằng sự tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau. Chỉ có như vậy, bạn mới tìm thấy hạnh phúc và bình yên trong mọi mối quan hệ, dù là tình yêu hay tình thân trong gia đình.

Tại Ketnoibooks.com - Hotline: 0899 923 959

 

MUA SÁCH CHÍNH HÃNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI KETNOIBOOKS.COM

FREESHIP TẠI TP HỒ CHÍ MINH CHO ĐƠN HÀNG TỪ 200K

THAM KHẢO THÊM TOP SÁCH HAY 2021

← Bài trước Bài sau →